VIỆT FM
ChinhPhuc™️ hỗ trợ làm forum từ A~Z

Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí CO.CC

Go down

bình thường Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí CO.CC

Bài gửi by Socola12 on Tue Jul 27, 2010 10:41 am

Tên miền CO.CC hiện đang là tên miền rút gọn được ưa chuộng và khá phổ biến, việc đăng ký khá nhanh chóng. Tên miền này hỗ trợ đầy đủ các tính năng thông dụng như : thay đổi Name Server, Zone Records, URL Forwarding... Với ưu điểm là miễn phí, rất phù hợp với những cá nhân có website hay blog nhưng lại chưa có tên miền thực sự. Khi truy cập với dạng yourname.co.cc sẽ dễ nhớ hơn nhiều khi phải nhập vào một dãy địa chỉ URL dài ngoằn phải không nào ?

Trước tiên, các bạn vào địa chỉ [You must be registered and logged in to see this link.] Nhìn lên góc phải trên sẽ thấy thanh chọn Ngôn ngữ (các bạn có thể chọn tiếng Việt nếu thích, nhưng mình sẽ hướng dẫn bằng tiếng Anh vì khi cấu hình domain thì tiếng Anh sẽ dễ hiểu hơn nhiều). Dưới một chút, bạn nhấp vào liên kết Create an account now. Form đăng ký sẽ hiện ra, bạn cần khai báo các thông tin ở những mục có dấu check.

Phần thứ nhất các bạn điền vào thông tin như họ tên, ngày sinh... đặc biệt là địa chỉ email, nó cũng chính là tên đăng nhập trên CO.CC nên phải nhập thật chính xác.


Phần thứ hai các bạn điền vào địa chỉ, điện thoại... các thông tin bổ sung này không quan trọng lắm.


Cuối cùng là check vào mục I accept the Terms of Service, sau đó nhấn nút Create an account now.Nếu những thông tin khai báo hợp lệ là bạn đã đăng ký xong và tự động login vào luôn. Chọn Getting A New Domain để tạo cho mình một tên miền mới.

Còn nữa...
Socola12
Socola12
làm quen forumotion
làm quen forumotion

Giới tính : Nam Posts : 7
FM : 190
Thanks : 0
ngày than gia : 27/07/2010
hoàn hảo

Về Đầu Trang Go down

bình thường Re: Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí CO.CC

Bài gửi by Socola12 on Tue Jul 27, 2010 10:41 am

Sau đó nhập vào tên miền mình thích rồi nhấn Check Availability để kiểm tra xem có ai đã sử dụng chưa.


Nếu chưa bạn sẽ được thông báo chúc mừng và nhấn Register để đăng ký. Còn nếu đã có người đăng ký rồi thì bạn nhấn Back trên thanh trình duyệt để thử lại với tên khác.


Sau khi đăng ký thành công sẽ có thông báo rằng bạn phải cấu hình domain trong vòng 48 giờ nếu không việc đăng ký sẽ hủy bỏ.

Bạn nhấn Setup để bắt đầu cấu hình domain của mình. Nếu đã có sẵn website hoặc blog thì bạn có thể cấu hình URL Forwarding để khi truy cập yourdomain.co.cc sẽ tự động chuyển sang website hoặc blog của bạn.

Nhấn OK để xác nhận việc cài đặt. Vậy là bạn đã thành công rồi đó. Bây giờ hãy thử truy cập bằng tên domain dạng tenmiencuaban.co.cc thử xem nào. Ngoài ra các bạn cũng có thể cài đặt với Name Server (trong trường hợp sử dụng hosting khác) hoặc Zone Records để thiết lập bảng ghi DNS bằng tay.
Socola12
Socola12
làm quen forumotion
làm quen forumotion

Giới tính : Nam Posts : 7
FM : 190
Thanks : 0
ngày than gia : 27/07/2010
hoàn hảo

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết