VIỆT FM
ChinhPhuc™️ hỗ trợ làm forum từ A~Z

Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí Cz.CC

Go down

bình thường Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí Cz.CC

Bài gửi by p0pp3rk3n on Tue Jul 27, 2010 10:44 am

Theo như Cz.cc thì domain free sẽ free forever!. Nếu hết hạn thì bạn chỉ việc Re-new lại mà thôi. Cz.cc chỉ kiếm tiền từ premium domain và dịch vụ gia tăng của free domain giống như việc kinh doanh của co.cc.

Hãy click vào đây: [You must be registered and logged in to see this link.] để đăng ký và hỗ trợ tác giả bài viết. Thanks So Much!

Nhập domain bạn muốn đăng ký rồi nhấn AVAILABILITY để kiểm tra. Nếu bạn thấy thông báo:


Thì nên chọn domain khác hoặc dùng domain được đề nghị ở phía dưới.

Sau khi chọn được domain ưng ý bạn nhấn vào Checkout. Sau đó sẽ qua bước tạo tài khoản quản lý những tên miền đó.

Hãy nhập đầy đủ thông tin vào và Create Account.

Cz.cc sẽ gởi cho bạn 1 email kèm mã xác nhận. Hãy copy mã xác nhận đó (trong email) và dán vào ô xác nhận của cz.cc để hoàn tất việc đăng ký.

Để quản lý domain của mình hãy vào [You must be registered and logged in to see this link.] nhập tài khoản và password vào. Dưới là trang chính sau khi bạn đăng nhập thành công.


Bấm vào Registered Domain để hiện danh sách những domain đã đăng ký:


Bấm vào MANAGE để cài đặt cho từng domain.

Sẽ có 3 tùy chọn cài đặt cho domain.

URL Forwarding: Ở nơi đây bạn có thể Chuyển hướng domain vào 1 trang web xác định nào đó. Ví dụ bạn có 1 blog [You must be registered and logged in to see this link.] bạn muốn mỗi lần truy cập vào domain này thì sẽ hiện ra blog của bạn thì bạn thiết đặt ở mục này. Hãy nhập địa chỉ blog và mục Target URL, tiêu đề của blog ở mục Title, Description (mô tả),… Ở mục Ad Settings bạn có thể chọn off nếu bạn không muốn hiện quảng cáo của cz.cc trong blog của mình.

Nameserver: Phần này có lẽ là phần hay của domain. Khi bạn mua 1 host hay đăng ký 1 free host (nơi lưu trự web) thường thì nhà cung cấp sẽ cung cấp cho bạn địa Nameserver của họ. Bạn chỉ việc nhập Nameserver đó vào thì domain của bạn sẽ được trỏ (liên kết) đến host. Việc tiếp theo là bạn Add domain đó vào host (nếu domain này không phải là domain dùng để đăng ký host). Ví dụ nếu host bạn mua ở [You must be registered and logged in to see this link.] thì nameserver là ns1.digistardns.com và ns2.digistardns.com, nếu mua của hostvn.net thì là ns1.hostvn.net và ns2.hostvn.net. Nếu dùng Free host của [You must be registered and logged in to see this link.] thì ns1.byet.org; ns2.byet.org; ns3.byet.org; ns4.byet.org; ns5.byet.org…etc.

Zone Records: Nếu dùng Zone Records (Free DNS services của cz.cc) thì thiết lập phức tạp hơn 1 tí. A record dùng để trỏ tên miền vào host bằng địa chỉ IP (dùng trong trường hợp nhà cung cấp host của bạn không có Nameserver). Địa chỉ IP của host bạn có thể tìm thấy trong bản điều kiển host hoặc liên hệ nhà cung cấp. Bạn chọn A ở Record type, nhập địa chỉ IP ở Content (không nhập gì ở phần Host nhé!). Sau khi đã có A record bạn muốn có thêm 1 sub domain (tên miền con) dạng tênbạn.tênmiền.cz.cc cùng trỏ tới host luôn thì dùng CNAME record. Lúc ấy tạo thêm 1 record mới: Host: tênbạn; Record Type: CNAME; Content: tênmiền.cz.cc… ect….

Bạn chỉ nên thiết lập 1 trong 3 tùy chọn trên. Nếu thiết lập cả 3 thì thứ tự ưu tiên là Zone Records -> Nameserver -> URL Forwarding.

Sau khi thiết lập xong và đã add domain vào host, bạn phải chờ từ 12-24h để máy chủ cz.cc và host cập nhật.

Chú ý: Một tài khoản sẽ có thể đăng ký được tối đa 5 domain. Nếu hiến tặng 13.81$ cho cz.cc thì sẽ được đăng ký 150 domain miễn phí. Chỉ được đăng ký 1 tài khoản cho 1 người. Các bạn lưu ý là cz.cc sẽ lưu lại IP của bạn, nếu bạn đăng ký nhiều tài khoản, login cùng ip… sẽ rất có nguy cơ bị xóa domain.

Chúc các bạn thành công!
p0pp3rk3n
p0pp3rk3n
làm quen forumotion
làm quen forumotion

Giới tính : Nữ Posts : 1
FM : 30
Thanks : 0
ngày than gia : 27/07/2010
hoàn hảo

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết